Đăng nhập
Lượt xem: 178
Hội nghị tập huấn cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” năm 2019 ...

Sáng 31/10, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị tập huấn cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” năm 2019 cho 80 đại biểu là Trưởng ban mặt trận khu dân cư, chủ tịch Ủy ban mặt trận các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trùng Khánh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe triển khai các nội dung như: Báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ XII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2019- 2024; Chỉ thị số 10/CT- TW ngày 15/12/2016 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”; Hướng dẫn tổ chức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”; Hướng dẫn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019; Hướng dẫn số 100/HD-MTTQ-BTT ngày 14 tháng 03 năm 2019 của MTTQ về lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới; Một số vă bản khác của tỉnh về xây dựng nông thôn mới.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận các cấp trên địa bàn huyện tiếp thu được những kiến thức cơ bản về xây dựng nông thôn mới; để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện xây dựng nông thôn mới, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy các phong trào, các nhiệm vụ chính trị của huyện trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế./.

Hà Bơn + Thu Hường

Trung tâm VH và TT huyện Trùng Khánh