Chiều ngày 02/10/2019, Trung tâm bồi d­­­ưỡng chính trị huyện Trùng Khánh, tổ chức Bế giảng lớp Bồi d­ưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới và bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh, đối tượng 4 cho 71 học viên là những đảng viên dự bị của các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ trong toàn huyện.

Trong hơn 10 ngày các học viên được học tập, nghiên cứu những nội dung cơ bản về: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ XHCN xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; Đường lối và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức; Không ngừng phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong phần Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, các học viên đ­ược học tập và nghiên cứu 06 chuyên đề về: Xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược "Diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ"… ; Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng- an ninh; Quản lý bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới quốc gia Việt Nam trong thời kỳ mới; Xây dựng, hoạt động của lực lượng DQTV, dự bị động viên ở thôn, bản tổ dân phố đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước tình hình mới; Những nội dung cơ bản của luật Quốc phòng năm 2018 và một số nội dung cơ bản về phòng, chống tham nhũng.

Qua lớp học giúp cho các đồng chí Đảng viên dự bị nắm được những nội dung kiến thức cơ bản, nâng cao trình độ nhận thức lý luận chính trị, từ đó phấn đấu rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trên cơ sở những nội dung đã học, mỗi học viên phát huy tinh thần trách nhiệm của người Đảng viên, thực hiện tốt các nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương./.

Kết thúc khóa học các học viên được tổ chức kiểm tra, viết bài thu hoạch; kết quả 100% bài viết đạt khá, giỏi. trong đó có 19 bài đạt loại giỏi,  trên cơ sở đó mỗi đảng viên trở lại địa phương, đơn vị  công tác cần nêu cao tinh thân trách nhiệm, tự tu dưỡng, rèn luyện và học tập giữa vững phẩm chất chính trị, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Vũ Tới

Trung tâm VH - TT huyện Trùng Khánh