Lễ hội Thanh Minh Xã Quang Trung
Lễ Hội Thanh Minh xã Quang Trung Năm 2023
Lễ hội Thanh Minh đã có từ lâu đời trở thành lễ hội truyền thống được tổ chức hằng năm vào ngày mùng 8/3 âm lịch để tưởng nhớ cha ông - những đấng sinh thành có công nuôi dạy con cháu khôn lớn.
Lễ hội gồm có 2 phần: phần lễ và Phần hội. Phần Lễ do trưởng tộc họ Nông trong vùng làm chủ lễ. Chủ lễ làm lễ tại gốc cây đa thổ thần của Bản Ga, thắp hương khấn vái thiên địa, cầu thần linh phù hộ cho người dân địa phương một năm làm ăn mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, đời sống ấm no, hạnh phúc.
Phần hội diễn ra sôi nổi với chương trình văn nghệ và thể thao cùng các trò chơi dân gian: tung còn, kéo co, lày cỏ, bịt mắt bắt vịt, bóng chuyền và hát lượn…,.

Kính mời du khách gần xa, bà con nhân dân đến với Lễ hội Thanh Minh xã Quang Trung tổ chức vào ngày 08 tháng 3 năm 2023 âm lịch.

QTV. xã quantrung